ブログ

บทความ

การที่ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนอย่างเพียงพอย่อมช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับสุขภาพของทุกคนได้เป็นอย่างดี “แคลเซียม” จึงถือเป็นอีกประเภทที่ต้องได้รับตั้งแต่ยังเด็ก หากบอกว่านี่คือหนึ่งในสารอาหารที่ร่างกายขาดไม่ได้ก็คงถูกต้อง เพราะนอกจากช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นไปอย่างปกติสุข ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ครบถ้วนแล้ว

ประเทศญี่ปุ่นเองก็มีคนไทยย้ายไปอยู่อาศัยจำนวนไม่น้อย เมื่อบวกกับการเป็นพุทธศาสนิกชน จึงได้มีการสร้างวัดไทยในญี่ปุ่นขึ้นมาเพื่อให้คนไทยและชาวพุทธได้มีโอกาสเข้าไปกราบสักการบูชา ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งแต่ละแห่งก็มีความสวยงาม และความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป จึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 4

สาหร่ายเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการสูง หลายคนจึงหันมาบริโภคสาหร่าย เพราะนอกจากจะมีประโยชน์สูงแล้ว ยังมีใยอาหารปริมาณมาก ทำให้ย่อยง่ายและให้ปริมาณแคลอรี่ต่ำ ไม่ต้องกลัวอ้วนด้วย โดยทั่วไปสาหร่ายมี แคลเซียม

แม้เรื่องของน้ำหนักตัว ความอ้วนจะเป็นสิทธิส่วนบุคคล แต่เมื่อมองในระยะยาวเวลาเกิดปัญหาสุขภาพขึ้นมา ไม่ใช่แค่คนอ้วนเท่านั้นที่ต้องเดือดร้อน เพราะยังอาจหมายถึงคนรอบข้าง ที่ขาดเสาหลักของครอบครัว บริษัทขาดคนมีฝีมือในการทำงาน รวมไปถึงภาครัฐต้องเข้าช่วยเหลืออีกหลายด้าน

รู้หรือไม่? ประชากรชาวญี่ปุ่นเฉลี่ยคือประเทศติดอันดับ 1- 5 ของโลกที่มีอายุยืนยาวที่สุด ผลการประเมินและจัดอันดับจาก IHME (Institute

การเลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพย่อมช่วยสร้างความแข็งแรง และส่งผลบวกต่อร่างกายของทุกคน ใน 1 มื้อจึงควรมีสารอาหารต่าง ๆ อย่างครบถ้วนตามปริมาณที่เหมาะสม โดยเฉพาะ

เอดามาเมะ 枝豆 หรือ ถั่วแระญี่ปุ่น เป็นธัญพืช ที่เต็มไปด้วยสารอาหาร และ แร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย

สาหร่าย “ฮิจิกิ” เป็นสาหร่ายญี่ปุ่น ที่ประเทศญี่ปุ่นนิยมบริโภคมาก ส่วนมากจะนำมาจัดอยู่ในชุดเป็นเครื่องเคียง ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่นอาจจะเคยพบสาหร่ายชนิดนี้มากับในชุดอาหาร เสริฟเป็นเครื่องเคียงพร้อมกับ ข้าว

Scroll to Top